10 ƯU ĐIỂM CỦA BAO BÌ XANH

Hầu hết, nếu không nói là tất cả, các công ty đang tìm cách chuyển hướng sang bao bì xanh trong việc đóng gói sản phẩm. Giúp ích cho môi trường là một lợi ích chính của việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường nhưng sự thật là việc sử dụng các sản phẩm này tiêu tốn ít vật liệu hơn. Điều này bền vững hơn và cũng cho kết quả tốt hơn.

Bao bì xanh sử dụng các phương pháp nhạy cảm với môi trường vì sản xuất các vật liệu đóng gói truyền thống như nhựa, giấy và bìa cứng sử dụng một lượng lớn năng lượng. Thông thường, nguồn năng lượng là nhiên liệu hóa thạch thải ra hàng triệu tấn carbon dioxide và methane vào bầu khí quyển trong khi vật liệu đóng gói thải được đưa vào các bãi chôn lấp hoặc các vùng nước.

BAO BÌ XANH CÓ THỂ CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO CHO MÔI TRƯỜNG VÀ KINH TẾ?

Bao bì xanh là một hiện tượng gần đây đã trở thành một xu hướng phát triển nhanh chóng. Bằng cách chuyển sang vật liệu xanh, bạn có thể đáp ứng hoặc dự đoán nhu cầu của khách hàng đối với các nhà cung cấp bao bì xanh. Theo một nghiên cứu gần đây, 73% người cho biết rằng công ty của họ chú trọng hơn và quan trọng hơn đến tính bền vững của bao bì vì bao bì nhẹ hơn làm giảm chi phí đóng gói và vận chuyển.

10 ƯU ĐIỂM CỦA BAO BÌ XANH

1. GIẢM KHÍ THẢI CARBON (Carbon Footprint)

Bao bì xanh tốt hơn cho môi trường vì nó được làm từ vật liệu phế thải tái chế, giảm tiêu thụ tài nguyên. Đừng chỉ tập trung vào các mục tiêu tài chính của bạn mà hãy cố gắng đáp ứng các mục tiêu môi trường.

2. DỄ DÀNG XỬ LÝ

Loại bao bì bạn sử dụng có thể khác nhau nhưng nó phải là loại có thể phân hủy hoặc tái chế. Có thể tận dụng rác thải bao bì làm phân bón nếu có điều kiện. Nếu bao bì được dán nhãn rõ ràng là bao bì có thể tái chế thì nó có thể được ném vào thùng tái chế để tái sử dụng.

3. PHÂN HỦY SINH HỌC

Bao bì xanh không chỉ làm giảm lượng khí thải carbon và tác động đến môi trường mà còn có ích sau khi nó đã hoàn thành vai trò của mình vì vật liệu sản xuất bao bì có thể phân hủy sinh học.

4. KHẢ NĂNG SỬ DỤNG LINH HOẠT

Bao bì xanh khá linh hoạt và có thể được tái sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chính liên quan đến bao bì. Bất cứ thứ gì bạn đang muốn đóng gói ngay từ thịt đến các thiết bị điện tử, sẽ có một loại bao bì xanh đáp ứng nhu cầu đó và giúp giảm chi phí.

5. NÂNG CAO HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Bao bì xanh tạo ấn tượng tốt về công ty của bạn vì điều này thể hiện rằng bạn quan tâm đến môi trường cũng như thể hiện rằng bạn là một công ty có trách nhiệm. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng 78% khách hàng trong độ tuổi từ 18-72 cảm thấy tích cực hơn về một sản phẩm có bao bì được làm từ các đồ tái chế.

6. KHÔNG RÁC THẢI NHỰA ĐỘC HẠI

Các phương pháp và vật liệu đóng gói truyền thống góp phần vào sự nóng lên toàn cầu và các vấn đề môi trường khác. Sử dụng bao bì xanh cho phép giảm lượng nhựa mà bạn sử dụng. Sử dụng tài nguyên hóa dầu không bền vững, vốn là một thành phần của tất cả các loại nhựa truyền thống, dẫn đến tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Các sản phẩm hóa dầu thường có xu hướng gây ra rác thải công cộng và gây ra các vấn đề sức khỏe khi sử dụng với thực phẩm.

7. GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN

Giảm chi phí vận chuyển làm giảm lượng nguyên liệu thô được sử dụng để đóng gói sản phẩm và ít vật liệu đóng gói hơn dẫn đến ít tốn kém chi phí hơn.

8. CÓ THỂ GIÚP TIẾT KIỆM TIỀN

Máy hủy giấy là một cách tuyệt vời để loại bỏ bất kỳ bao bì rác thải nào một cách hợp lý, giúp bao bì dễ phân hủy sinh học nhanh hơn nhiều. Máy hủy giấy công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách cắt nhanh những khối lượng lớn bao bì chất thải.

9. MỞ RỘNG CƠ SỞ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Nhu cầu về các sản phẩm bền vững thân thiện với môi trường tăng lên hàng ngày theo một số nghiên cứu toàn cầu. Tất cả những người trưởng thành sinh sau năm 1990 thích sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững khi đưa ra quyết định mua hàng của họ. Chuyển sang bao bì xanh sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và họ sẽ tiếp tục quay lại tùy thuộc vào thái độ của bạn đối với môi trường.

10. CÓ THỂ ĐƯỢC CẮT GIẢM, SỬ DỤNG VÀ TÁI CHẾ

Hầu hết các vật liệu có thể được phân loại theo “3 R” cơ bản về tính bền vững.

Reduce (Giảm): Điều này tập trung vào việc sử dụng các vật liệu mỏng hơn và cứng hơn có thể thực hiện cùng một mục đích với lượng vật liệu ích hơn.

Reuse (Tái sử dụng): Có rất nhiều sản phẩm khuyến khích tái sử dụng chẳng hạn như hộp có lớp phủ đặc biệt để làm cho chúng cứng hơn. Bạn có thể hưởng lợi ích kinh tế từ việc tận dụng các khả năng tái sử dụng.

Recycle (Tái chế): Nhiều sản phẩm đang được sản xuất hơn với tỷ lệ phần trăm lớn hơn từ vật liệu tái chế dễ dàng và đã được dán nhãn tái chế. Hầu hết các nhà sản xuất làm điều này vì nó cho phép họ giảm thiểu tác động của việc tăng giá đối với vật liệu mới hoặc nguyên liệu.

Phong trào xanh đã dẫn đến một làn sóng sáng tạo các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường cho các vật liệu đóng gói truyền thống. Từ nhựa tái chế đến các thùng chứa có thể phân hủy sinh học, dường như không có giới hạn về sự lựa chọn cho những doanh nghiệp muốn góp phần bảo vệ môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *