10 ý tưởng bao bì thân thiện môi trường độc đáo

 

 

Với hàng tỷ tấn chất thải lấp đầy các bãi chôn lấp trên toàn cầu mỗi năm, xã hội đang ngày càng trở nên có ý thức về môi trường – từ lựa chọn các sản phẩm đến việc tái sử dụng túi đựng.

Nhưng trong khi ngày càng có nhiều người tiếp tục mua sắm trực tuyến, nhiều người tiêu dùng cũng có nhận thức về bao bì sản phẩm.

Do đó, nhu cầu của họ về các lựa chọn thân thiện với môi trường ngày càng tăng và các công ty đang phải xem xét các cách kết hợp các vật liệu và phương pháp ít ảnh hưởng hơn đến hành tinh xanh.

Vì vậy, có đáng để doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược đóng gói của mình với các phương thức thân thiện với môi trường và bền vững không? Một số người sẽ nói không, nó quá đắt và mất thời gian. Nhưng chắc chắn có một số lợi ích quan trọng – ngoài việc giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp bạn – để chuyển sang bao bì xanh

Xem các ưu điểm của bao bì xanh tại đây.

Hãy cùng Vprint Pack điểm qua một số ý tưởng độc đáo và thú vị về bao bì xanh sau đây

1. Ghế carton

Những nhà sáng tạo thông minh tại Dutch Design Brand không hề biết rằng họ đang làm được một sản phẩm thú vị khi họ thiết kế chiếc ghế đẩu bằng bìa cứng đầu tiên của mình. Bền vững, thiết thực và sáng tạo, chiếc ghế đủ chắc chắn để được sử dụng như một chiếc bàn cạnh giường ngủ, bàn cà phê và thậm chí là một chiếc ghế ngồi. Sau thành công ban đầu, họ cũng đã tung ra một loạt các sản phẩm khác bao gồm hộp rượu và hộp Giáng sinh, cả hai đều có thể biến thành ghế đẩu khi đã phục vụ mục đích ban đầu.

Cardboard Stool.jpg

2. Chai giấy

Công ty Ecologic của California đã đưa ra một phương pháp thiên tài để sản xuất chai giấy từ vật liệu có thể tái chế. Nghe có vẻ điên rồ phải không? Chà, nó hiệu quả vô cùng. Lớp vỏ bên ngoài được làm từ giấy báo và bìa cứng tái chế, bên trong có một lớp lót mỏng bằng nhựa tái chế.

Dòng sản phẩm tắm và dưỡng thể hữu cơ thuộc sở hữu của L’Oreal Seed Phytonutrients, là một trong những công ty sử dụng thiết kế của Ecologic. Họ đã cùng nhau tạo ra một chai giấy chịu nước có thể chịu được áp lực của vòi hoa sen và loại bỏ keo dán trong một thiết kế lồng vào nhau thông minh mà vẫn chắc chắn.

Hơn nữa, các vật chứa có thể được vận chuyển lồng vào nhau, làm cho chúng vận chuyển hiệu quả hơn nhiều so với đóng gói truyền thống.

Paper Bottles2.jpg

3. Ý tưởng sáng tạo

Nếu bạn từng nghĩ rằng một số sản phẩm nhất định có quá nhiều bao bì không cần thiết bên trong hộp, thì có thể bạn sẽ thích ý tưởng này.

Esther Li đã thiết kế bao bì bóng đèn thân thiện với môi trường này cho bóng đèn GE Energy Efficient. Nó được tạo ra từ một dải bìa cứng có thể tái chế và bảo vệ trong khi vẫn phô bày sản phẩm.

Eco-Friendly-Packaging-bulb

4. Khay trứng từ giấy báo

Trong khi nhiều ý tưởng về bao bì thân thiện với môi trường tập trung vào việc giảm nguyên liệu, thì sự đổi mới này còn tiến thêm một bước nữa. Marian Obando đã nghĩ ra cách làm hộp đựng trứng cơ bản từ một tờ báo bỏ đi.

Trong một thiết kế theo phong cách origami, cô ấy gấp giấy thành một chiếc giỏ hình vuông với một mảnh được nhét dưới đáy làm đệm bảo vệ, trong khi một dải thẻ quấn quanh nó giữ mọi thứ ở đúng vị trí và gấp đôi làm thông tin sản phẩm.

eggs-eco-packaging .jpg

5. Bóng bằng bìa cứng

Các nhà sáng tạo Hàn Quốc của Unplug Design đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời, không chỉ với mục đích tái chế để đóng gói mà còn mang đến điều gì đó thú vị cho trẻ em sống ở các nước đang phát triển.

Được gọi là Dreamball, cải tiến của họ là biến một ống giấy hình trụ thành một quả bóng bằng bìa cứng, bao gồm các loại bóng đá, bóng chày và bóng ném. Hoa văn in bên hông giúp bạn dễ dàng làm theo hướng dẫn và gấp ống thành kiểu bóng mong muốn. Đáng kinh ngạc.

cardboard balls-eco-packaging.jpg

6. Túi tái sử dụng

Vâng, ngay cả những ông lớn cũng muốn là một phần của công cuộc bảo vệ môi trường. Puma đã nhờ nhà thiết kế Yves Béhar tạo ra sản phẩm đẹp mắt này. Đó là một chiếc túi được làm từ ít nguyên liệu thô hơn và có thể được tái sử dụng sau đó. Công ty ước tính những chiếc túi này tiết kiệm hơn 60% lượng nước, năng lượng và dầu diesel so với quy trình sản xuất túi truyền thống. Và tất nhiên, chúng trông cũng khá tuyệt.

Resuable bag - eco - packaging.jpg

7. Chai rượu carton

Không phải lúc nào hộp rượu vang cũng có tác dụng tuyệt vời. Nhưng ngày càng có nhiều người – và các doanh nghiệp – nghĩ rằng nó không chỉ tiết kiệm mà còn thân thiện hơn với hành tinh.

Yellow + Blue Wines (tương đương với màu xanh lá cây, trong trường hợp bạn chưa nhận ra) là một trong những công ty như vậy đã kết hợp tình yêu rượu vang hảo hạng với động lực trở nên có trách nhiệm hơn với môi trường khi họ cho ra đời sản phẩm rượu carton của mình. Nhà sáng lập Y+B Matthew Cain Cain tính toán rằng mỗi hộp sẽ cắt giảm một nửa lượng khí thải carbon của chai rượu trung bình.

cartonewine eco packaging

8. T-Shirt Subscription

Nhiều công ty đang cung cấp các hộp áo thun định kì, cung cấp cho khách hàng một mẫu áo thun hoàn toàn mới mỗi tháng. Nhưng Zavvi đã đưa ra một dịch vụ sáng tạo có tên là Threads, dịch vụ cung cấp một áo VÀ một cuốn sách bên trong một hộp bìa cứng.

T-Shirt-Subscription2-01-.jpg

9. Đĩa lá

Bạn đã bao giờ cảm thấy đói đến mức có thể ăn cả đĩa chưa? Vâng, bây giờ bạn (gần như) có thể. Leaf Republic đã đưa ra các sản phẩm đóng gói làm từ lá cây. Thật ra, bạn không thể ăn chúng nhưng điều đó khá tuyệt, phải không?

Nắp được làm từ nhựa sinh học hoặc nhựa tái chế, trong khi chiếc bát tự nhiên ba lớp được làm từ lá cây, giấy làm từ lá chống thấm nước và bạn đoán xem, nhiều lá hơn nữa. Nó không chứa chất phụ gia tổng hợp, không màu, không keo – và nhờ những điều đó, bát có thể phân hủy sinh học chỉ trong 28 ngày. Họ cũng làm khay, bát và chậu nhúng.

Leaf plates.jpg

10. Bao bì có thể trồng được

Pangea Organics, công ty tạo ra các sản phẩm làm đẹp 100% từ thực vật, đã khá nổi tiếng về không chất thải. Nhưng sau đó, họ quyết định tiến thêm một bước nữa và nghĩ ra cách biến bao bì của mình thành cây. Đúng, bạn không đọc nhầm.

Họ đã nghĩ ra một cách kết hợp hạt giống hữu cơ, như húng quế và rau dền, vào hộp để khi khách hàng lấy sản phẩm của họ ra, họ chỉ cần bóc nhãn ra, ngâm hộp trong nước và gieo xuống đất. Quả là thiên tài.

plantable packaging

 

Những ý tưởng trên thật độc đáo đúng không?

Nếu bạn đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược đóng gói của mình để trở nên thân thiện hơn với môi trường, chúng tôi hy vọng những ý tưởng đó sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *