Quy trình sản xuất bao bì thân thiện với môi trường.

eco-friendly packaging

Khi hành tinh phải đối mặt với mối đe dọa thường xuyên từ rác thải nhựa, gia tăng các bãi chôn lấp và ô nhiễm, nhiều doanh nghiệp có ý thức đang hướng tới bao bì xanh để giảm tác động tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường.

Bao bì được coi là thân thiện với môi trường nếu có các tính chất sau: được làm từ các sản phẩm tái chế, dễ tái chế và nói chung là an toàn cho môi trường và cá nhân sử dụng. Khi tìm kiếm bao bì xanh, các doanh nghiệp cũng nên đảm bảo rằng các vật liệu mà họ đang tìm kiếm từ các nhà cung cấp là thân thiện với môi trường và các quy trình sản xuất sau này phải được thực hiện ở mức tối thiểu việc lãng phí và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên. Quy trình này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của công ty, bắt đầu bằng việc chỉ làm việc với các nhà cung cấp thân thiện với môi trường.

Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, các công ty kinh doanh sản xuất bao bì xanh nhìn chung có thể tránh được chi phí cao nhờ giảm chi phí nguyên liệu thô, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và sử dụng vật liệu tái chế.

Tầm quan trọng của bao bì xanh

Nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng bao bì tái chế hiện đang tập trung vào sự tác động đối với môi trường của thương hiệu của họ, trong quá trình nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ với hình ảnh một doanh nghiệp thân thiện với môi trường. Do đó, việc chuyển sang sử dụng bao bì xanh cho doanh nghiệp của bạn có thể là một động thái đơn giản và có lợi. Dựa trên các nguyên tắc môi trường về “giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế”, bạn cũng có thể xem xét việc thu thập chai thủy tinh đã qua sử dụng, đồ nhựa và các vật liệu tương tự khác có thể được sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Những vật liệu này có thể được tái chế và sử dụng để tạo ra bao bì tốt hơn.

Quy trình từng bước sản xuất bao bì xanh

Sản xuất bao bì xanh là một quá trình đơn giản và không tốn kém. Các doanh nghiệp có thể tò mò không biết chúng được tạo ra như thế nào hoặc muốn đi vào tự sản xuất. Bất kể bạn là doanh nghiệp gì, dưới đây là các bước chính liên quan đến quy trình sản xuất bao bì thân thiện với môi trường để giúp bạn hiểu được lộ trình xanh.

1. Lựa chọn vật liệu cho bao bì

Bước đầu tiên để tạo ra bao bì thân thiện với môi trường là quyết định loại vật liệu bạn sẽ sử dụng. Với nhiều loại vật liệu có thể tái sử dụng có sẵn trên thị trường, bạn có thể chọn từ các vật liệu như nhựa tái chế, giấy, vải hoặc thủy tinh. Đảm bảo rằng bao bì cho sản phẩm của bạn dựa trên tính chất phù hợp với thương hiệu của bạn.

2. Các lớp bao bì

Khi bạn đã quyết định được chất liệu bao bì, hãy quyết định các lớp đóng gói tiếp theo. Tùy thuộc vào mặt hàng bạn đang bán, hãy đánh giá xem các mặt hàng của bạn có cần ba lớp bao bì tiêu chuẩn hay không. Lớp ghim này bao gồm lớp bên trong cùng được sử dụng để bọc sản phẩm, lớp này có thể được làm bằng giấy hoặc vải tái chế, tùy thuộc vào sở thích nhận dạng thương hiệu của bạn. Thứ hai là lớp bên ngoài cùng hay những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên, thường được làm bằng hộp giấy, túi hoặc lọ thủy tinh. Lớp thứ ba là bao bì sản phẩm đặc thù, thường là thứ mà khách hàng coi là “thương hiệu” của nó. Nói một cách đơn giản, lớp này giống như lớp bọc sô cô la hoặc lọ bánh quy để chứa sản phẩm của bạn.

Với ba lớp này, bạn có thể cân nhắc xem có cần thiết phải sử dụng cả ba lớp cho bao bì sản phẩm của mình hay không. Các nguyên tắc thân thiện với môi trường có thể khiến bạn chỉ cần sử dụng một hoặc hai lớp.

3. Thu thập và xử lý vật liệu

Khi đi theo lộ trình xanh, bước đầu tiên là bắt đầu với việc thu thập nguyên liệu thô từ các đơn vị tái chế hoặc đơn vị thu mua. Giá của những vật liệu này khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Tuy nhiên, chúng vẫn có chi phí thấp hơn khi so sánh với việc mua sắm vật liệu đóng gói mới cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi vật liệu đã được thu thập, chúng có thể được đưa đến đơn vị sản xuất, nơi chúng được phân loại, làm sạch và xử lý để sản xuất.

4. Sản xuất bao bì

Trong khi sản xuất bao bì xanh, việc thực hành các nguyên tắc sản xuất bền vững như sử dụng năng lượng tái tạo trong quá trình sản xuất thay cho điện là điều bắt buộc không kém. Năng lượng tái tạo được tạo ra từ mặt trời, gió, sinh khối và mưa được cung cấp một cách tự nhiên, không giống như nhiên liệu hóa thạch. Sử dụng các nguồn năng lượng bền vững như vậy để sản xuất sẽ giúp công ty của bạn giảm lượng khí thải carbon. Trong quá trình sản xuất, điều quan trọng là phải giảm thiểu việc tạo ra chất thải và tiết kiệm nước.

5. In ấn bao bì

Khi bao bì đã sẵn sàng, đã đến lúc in thương hiệu của bạn lên đó. Vì mực được làm từ hóa chất nên chúng cũng có thể gây hại cho môi trường, đặc biệt là dung môi. Điều này đã khiến nhiều nhà sản xuất thân thiện với môi trường chuyển từ mực dung môi thông thường sang các lựa chọn thân thiện với môi trường được làm bằng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Bạn cũng có thể chọn các loại mực thân thiện với môi trường khác có chứa nước, axeton hoặc etanol và hoàn toàn không chứa VOC. .

Kết luận

Thực hiện theo các quy trình đóng gói thân thiện với môi trường cho thương hiệu là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm lượng khí thải carbon và góp phần tạo nên một môi trường xanh. Bên cạnh đó, bao bì xanh có thể có lợi cho thương hiệu của bạn theo một số cách, như cải thiện hình ảnh thương hiệu, giảm chi phí sản xuất và có thể giảm lượng rác thải thông qua phân hủy sinh học.

Vì hầu hết các bì tái chế sử dụng năng lượng tái tạo và có thể phân hủy sinh học, chuyển sang sử dụng nó sẽ giúp công ty của bạn giảm thiểu lượng khí thải carbon và có lợi cho môi trường về lâu dài.