Giải pháp bao bì xanh: Bao bì giấy cỏ

 

Bền vững, thân thiện với môi trường và hợp thời trang: Cỏ đang ngày càng trở thành nguồn nguyên liệu quý giá và vật liệu thô cho bao bì carton và các sản phẩm giấy, bìa cứng và carton dợn sóng khác. Một số thành phần bột gỗ xay trong cấu trúc carton được thay thế bằng các sợi cỏ đã qua xử lý. Carton làm từ chất thải cỏ từ các khu đền bù sinh thái và khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt hấp dẫn. Ngoài những lợi ích về tính bền vững, giấy bìa cỏ đạt điểm cao nhất về hiệu quả chi phí, vì tiêu thụ năng lượng và nước trong sản xuất giấy cỏ đã giảm đáng kể.

Giấy cỏ được sử dụng ở đâu?

Printed brown grass paper boxes
Hộp carton giấy cỏ đầu tiên, được đề cử giải 2015 German Packaging Awards
Grass paper cardboard trays printed with fruit
Khay trái cây từ giấy cỏ: với phụ gia sợi cỏ khác nhau
Natural-looking cardboard tray filled with tomatoes
Khay rau củ từ giấy cỏ
Grass cardboard with Karl Knauer honey
Bao bì mật ong từ giấy cỏ – tiết kiệm vật liệu và phân hủy sinh học

Carton giấy cỏ với những ưu điểm đáng kinh ngạc so với sợi gỗ

Đứng đầu về tính bền vững

 • Dấu vết môi trường tuyệt vời: Với bìa cứng cỏ, bạn có thể cắt giảm hơn 25% lượng khí thải CO2 so với cả bìa làm từ sợi nguyên sinh và bìa cứng tái chế. Với hơn 40% cỏ trong lớp phủ, bạn tiết kiệm hơn 250 kg CO2 cho mỗi tấn bìa cứng trong quá trình sản xuất so với carton sợi nguyên sinh thông thường.
 • Bảo vệ cảnh quan tích cực: Cỏ và chất thải nông nghiệp làm nguyên liệu cho giấy bìa có thể được ‘thu hoạch’ tối đa ba lần một năm. Ngược lại, cây cối (khi sợi gỗ được sử dụng làm nguyên liệu thô) cần từ 15 đến 20 năm cho đến khi chúng được sử dụng để sản xuất bìa cứng. Đây là một trong những lý do tại sao WWF ủng hộ việc sử dụng giấy bìa cỏ để sản xuất bao bì như một cách tích cực bảo vệ cảnh quan.
 • Xử lý nguyên liệu thô không dùng hóa chất: Sợi “ít lignin” được sử dụng để làm giấy bìa cỏ. Các sợi không chứa lignin có thể được kết hợp trực tiếp vào bìa cứng, do đó không cần phải trải qua quá trình loại bỏ lignin về mặt hóa học, như trường hợp của các vật liệu gốc cây có chứa lignin chẳng hạn.
 • Thích hợp để đóng gói thực phẩm: Carton làm từ sợi cỏ được kiểm nghiệm da liễu và không gây dị ứng. Vì vậy, vật liệu được chấp thuận và định sẵn cho lĩnh vực thực phẩm. Vật liệu thân thiện với môi trường cũng được khuyến khích sử dụng trong các lĩnh vực khác.
 • 100% có thể tái chế và phân hủy: Carton cỏ hoàn toàn có thể tái chế. Hơn nữa, nguồn cung vật liệu không cạnh tranh các khoản đất đai được sử dụng để trồng thực phẩm hoặc cây thức ăn chăn nuôi. Carton cỏ chỉ được lấy từ đất không được sử dụng cho mục đích nông nghiệp.

Tiềm năng tiết kiệm cao nhất

 • Giảm sử dụng nguyên liệu: Cỏ chứa nhiều tinh bột và protein – tạo thể tích và tăng tính ổn định. Tiềm năng tiết kiệm đối với việc sử dụng vật liệu cho các ứng dụng carton sóng là 15 đến 30%. Khối lượng lớn có nghĩa là không cần thêm chất độn đắt tiền trong quá trình sản xuất.
 • Cải thiện chất lượng: Một lợi thế khác dẫn đến tiết kiệm đáng kể trong quá trình sản xuất hoặc trong sản xuất là chất lượng hoàn thiện tốt hơn của giấy bìa cỏ. Điều này tạo ra ít đứt gãy hơn ở các rãnh và nếp gấp.
 • Cắt giảm chi phí trong quá trình sản xuất công nghiệp: Vì bột gỗ xay được tiết kiệm, lượng nước tiêu thụ cũng giảm đáng kể ngoài việc tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Khoảng 3 mét khối nước chảy qua hệ thống trên mỗi tấn bìa cứng.
 • Chất lượng in ấn tốt: Giờ đây có thể đạt được kết quả in ấn tuyệt vời trên giấy bìa cỏ thân thiện với môi trường. Khi những thứ này được kết hợp với vẻ ngoài chủ yếu là cỏ với tính chất trong mờ của bao bì, bạn sẽ có được một diện mạo bao bì mang tính biểu cảm và độc đáo cao.

Một công cụ tiếp thị thuyết phục

 • Vẻ ngoài và cảm giác tự nhiên: Carton cỏ trông tự nhiên! Đây là sự thân thiện với môi trường mà bạn có thể tiếp cận và chạm vào: Bạn có thể cảm nhận được các hạt cỏ khi chạm vào bao bì. Khi tính chất này được kết hợp với thiết kế tự nhiên, một bao bì thân thiện với môi trường có sức thuyết phục sẽ được tạo ra cho POS.
 • Công cụ truyền thông đáng tin cậy về tính bền vững : Carton cỏ là vật liệu lý tưởng cho các sản phẩm bền vững hoặc hữu cơ và thuần chay. Các công ty có ý thức về môi trường đang ngày càng sử dụng bao bì bìa cứng cỏ. Chứng minh cam kết của bạn!

Cách sản xuất giấy cỏ

Detailed view of embossed grass cardboard

Các sợi bìa cứng cỏ được làm từ cỏ khô có nguồn gốc từ các khu đền bù sinh thái trong khu vực hoặc các khu bảo tồn thiên nhiên. Cỏ khô rất khô được ép thành từng viên, sau đó được nhà máy sản xuất giấy hoặc bìa cứng tiếp tục xử lý. Ở đó, tỷ lệ sợi cỏ mong muốn được thêm vào sợi tái chế hoặc nguyên sinh trong quá trình sản xuất. Hàm lượng cỏ tối đa có thể thực hiện hiện nay lên đến 50%!

Carton cỏ có thể tái chế 100%

Carton làm từ giấy cỏ thân thiện với môi trường có thể dễ dàng vứt bỏ trong thùng giấy và thêm vào vòng tái chế. Nó có thể tái chế 100%. Bao bì carton cỏ có thể dùng làm phân bón, vì giấy cỏ là một sản phẩm tự nhiên có thể phân hủy sinh học. Ở đây, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mực hữu cơ được sử dụng để in trong quá trình sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *